Wednesday, 29/06/2022 - 23:34|
Chào mừng đến với trang thông tin điện tử trường tiểu học Trần Quốc Toản
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH TRẦN QUỐC TOẢN TỔ CHỨC LỄ KHAI MẠC HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI VÀ PHONG TRÀO ĐỌC SÁCH NĂM 2021

Thực hiện Công văn số 453/PGDĐT, ngày 01/10/2021 của Phòng GD&ĐT huyện Bắc Trà My v/v Triển khai thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt suốt đời năm 2021.

Hôm nay ngày 04/10/2021, trong không khí tưng bừng phấn khởi, tại Lễ chào cờ sáng thứ hai đầu tuần, trường TH Trần Quốc Toản long trọng tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới".

Tham dự  buổi lễ có Cô giáo Trần Thị Hường - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường TH Trần Quốc Toản, cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường.

Mở đầu buổi lễ, các em học sinh trong Đội văn nghệ trường biểu diễn tiết mục múa “Trọn  niềm kính yêu” để chào mừng Lễ Khai mạc.

Tại buổi lễ, cô giáo Trần Thị Hường -Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho Ban tổ chức, BGH nhà trường khai mạc, phát động hưởng ứng tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới".Trong bài phát biểu khai mạc đã nêu rõ tầm quan trọng và tác dụng to lớn của việc đọc sách hằng ngày. Qua đó phát động toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh hưởng ứng tuần lễ “Học tập suốt đời” với những hành động thiết thực, cụ thể như: không ngừng đọc sách, quyên góp sách để mọi người cùng được đọc....và tổ chức triển khai thực hiện các nội dung Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời mà nhà trường đã đề ra:

+ Mỗi lớp trang trí lại, bổ sung sách báo vào góc “ Thư viện lớp em”.

          + Tham gia các hoạt động của thư viện nhà trường và Thư viện nhà trường tổ chức cho học sinh đọc và mượn sách báo trong các giờ trống tiết, giờ ra chơi. Thực hiện mô hình thư viện “ Xanh” nhằm thu hút học sinh tham gia đọc sách.

          + Thư viện phối hợp với liên đội tổ chức kiểm tra các lớp về tình hình giữ gìn sách vở tại các lớp.

+ Khuyến khích các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường  mượn sách về nhà tìm hiểu những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt và cho cuộc sống...

+ Phát động toàn thể học sinh lớp 3, 4 và 5 tham gia cuộc thi “ Viết về cuốn sách mà em yêu thích nhất”.

+ Thực hiện phong trào ủng hộ sách cho thư viện.

+ Tổ chức Phong trào đọc sách, ngày hội đọc sách hàng năm với những hoạt động như: thi giới thiệu sách, thi kể chuyện... dựa theo sách đã đọc. 

          + Đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng yêu  cầu của học sinh, tự nghiên cứu sách để có kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy đáp ứng theo mục tiêu chăm sóc và dạy các em.

           + Các tổ chuyên môn, các Cụm trường tự tổ chức các hoạt động trong phạm vi tổ, Cụm như cho học sinh tham quan và đọc sách tại thư viện, văn nghệ,...trong tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

 

Tiếp theo là bài phát động phong trào đọc sách của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Nhân viên Thư viện trường. Phát động mỗi lớp học quyên góp 10 cuốn sách truyện tham khảo vào kho sách của thư viện, mỗi thầy cô giáo ủng hộ 1 cuốn truyện, sách vào thư viện. Bên cạnh công tác tuyên truyền sách hàng tuần, thư viện của Trường luôn mở cửa các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần, thu hút đông đảo các em học sinh và các thầy, cô giáo tham gia mượn và đọc sách. Trong giờ ra chơi các bạn không chỉ tham gia các trò chơi mà còn say sưa bên cạnh những giá sách để đọc những quyển sách mới, những mẫu chuyện hay. Điều đó sẽ giúp các bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức mới. Vì vậy bộ phận thư viện trường phát động quý thầy cô và các em học sinh hãy đến với thư viện trường hàng ngày để đọc và tìm hiểu những cuốn sách, truyện hay và hấp dẫn, các thầy cô và các em cũng có thể đăng ký mượn về nhà và tập thói quen đọc sách mỗi ngày.

Cũng trong buổi lễ, các em học sinh được kể lại những mẫu chuyện, cuốn sách mà các em đã được đọc. Với cuốn sách “Thử thay đổi thói quen”, em Hoàng Ly Na lớp 3/2 đã nêu lên được 9 bước thay đổi thói quen và bày tỏ cảm xúc của mình khi hàng ngày được đọc và tìm hiểu những mẫu chuyện, những cuốn sách hay tại Thư viện trường. Đồng thời với phần giao lưu câu hỏi sau mẫu chuyện đã kể, Ly Na đã trả lời câu hỏi mà Cô TPT Đội đã đặt ra rất lưu loát và tự tin.


 

Buổi lễ diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa bằng một số hình ảnh ấn tượng về các em học sinh trường TH Trần Quốc Toản  trong ngày diễn ra sự kiện đặc biệt này:

 


            Buổi lễ đã thành công tốt đẹp với mục đích hướng tới để mọi người thấy rõ học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn. Đó chính là thông điệp gửi đến tất cả mọi người với hy vọng tạo ra bước ngoặt trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân, trong mỗi thầy, cô giáo và các em học sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết