Wednesday, 29/06/2022 - 22:06|
Chào mừng đến với trang thông tin điện tử trường tiểu học Trần Quốc Toản
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI VẼ TRANH VÀ XẾP SÁCH NGHỆ THUẬT HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM HỌC 2021-2022

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở  cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người;

Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người. Sách dạy ta đạo làm người, cách đối nhân xử thế với cha mẹ và những người xung quanh. Sách dạy ta phải sống lương thiện và sống có ích. Ngoài ra sách còn dạy ta biết yêu thương bản thân mình và yêu thương nhân loại. Sách giúp ta biết khóc khi gặp những cảnh ngộ đáng thương bằng cách đi theo từng diễn biến tâm trạng của những nhân vật trong chuyện. Sách khiến ta biết cười để thấy tâm hồn mình rộng mở và chào đón những điều tốt đẹp sẽ đến với ta.

Với mục đích thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ, vai trò hoạt động của Thư viện trường học. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hoá trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Tạo môi trường thân thiện, sân chơi bổ ích và lý thú để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, trao đổi kiến thức, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, qua đó thực hiện tốt phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.  Khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh góp phần xây dựng xã hội học tập. Tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Nâng cao trách nhiệm, vai trò của nhà trường, của các cơ sở giáo dục trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Thực hiện nhiệm vụ năm học; chương trình công tác hoạt động thư viện trường học và chương trình công tác Đội năm học 2021 - 2022 của trường. Ngày 19/4/2022, trường TH Trần Quốc Toản long trọng tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề "Đọc sách là cách học tốt nhất " với hình thức hội thi vẽ tranh “Minh họa một tác giả, một tác phẩm , một bài thơ, truyện ngắn mà em yêu thích và Xếp sách nghệ thuật". Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp không chỉ bởi số lượng đông đảo học sinh tham gia, ở chất lượng các phần thi mà còn bởi hội thi này đã thổi bùng lên tình yêu với sách và với những điều tốt đẹp trong tim các thế hệ học trò.

Một số hình ảnh Ngày hội đọc sách hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2022:

                                      Văn nghệ chào mừng

                          Phát biểu khai mạc của Cô Hiệu trưởng

Cô Hiệu phó - Trưởng ban HĐNGLL thông qua Quyết định thành lập Ban giám khảo hội thi

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền - Phát động phong trào đọc sách

* Thi vẽ tranh:

 

 

                

* Thi Xếp sách nghệ thuật:

   

   

* Khen thưởng:

  


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết